Tổng hợp những nhóm thuốc trị gai cột sống hiệu quả

Tổng hợp những nhóm thuốc trị gai cột sống hiệu quả

Các loại thuốc trị gai cột sống hiệu quả giúp bệnh nhân nhanh khỏi bệnh và cắt các cơn đau tức thì. Bạn đọc nên nắm rõ thông tin về các nhóm thuốc dưới đây để chữa gai cột sống.

Thuốc tây y là phương thuốc trị bệnh gai cột sống hiệu quả trong cuộc sống hiện đại. Áp dụng thành tựu y học trên thế giới, những loại thuốc Tây y được bào chế dược dạng viên nén, viên con nhộng với thuốc uống; dạng nước với thuốc tiêm hay dạng kem, gel với thuốc bôi ngoài da. Hầu hết tấ cả các loại thuốc này đều có tác dụng giúp giảm đau, kháng viêm và làm chậm quá trình phát triển của gai để người bệnh có thể sinh hoạt bình thường.

Tổng hợp những nhóm thuốc trị gai cột sống hiệu quả 1Thuốc tây là 1 trong các nhóm thuốc trị gai cột sống hiệu quả

Những loại thuốc giảm đau được chỉ định cho các trường hợp từ khi bị đau nhức nhẹ đến đau nhức dữ dội hơn đó là acetaminophen. Loại thuốc này được sử dụng phổ biến có thể dùng mà không cần kê đơn do ít tác dụng phụ. Thế nhưng người bệnh vẫn phải dùng đúng liều lượng chứ không được lạm dụng để tránh khiến triệu chứng bệnh chuyển biến xấu hơn.

Các loại thuốc chống viêm NSAIDs vừa giúp giảm đau lại kháng viêm hiệu quả trong trường hợp bệnh mới khởi phát, loại thuốc này trong nhiều trường hợp được chỉ định dùng kết hợp với acetaminophen. Loại thuốc chống viêm mạnh hơn là nhóm không steroid corticosteroid. Loại thuốc này có thể dùng theo đường uống hay đường tiêm theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh không tự ý dùng loại thuốc này do có thể gây biến chứng.

Ngoài ra thuốc giãn cơ, vitamin nhóm B cũng được áp dụng kết hợp cho người bệnh tùy vào tình hình cụ thể từ các triệu chứng bệnh gây ra. Cụ thể đó là khi gai xương gây chèn ép cho các mô xung quanh dẫn đến tê bì…

Các bài thuốc chữa bệnh bằng đông y được đánh giá cao từ hiệu quả cho đến tính an toàn của thuốc. Đó là do thành phần thuốc đều được bào chế từ thảo dược sau đó kết hợp với liều lượng phù hợp. Không có bài thuốc nhất định nào cho người bệnh gai cột sống thắt lưng, các thành phần bài thuốc sẽ được thay đổi với liều lượng nhất định để phù hợp với thể trạng từng người.

Tổng hợp những nhóm thuốc trị gai cột sống hiệu quả 2Bài thuốc đông y chữa gai cột sống hiệu quả

Chính vì dược tính mà ngày càng nhiều người chuyển sang sử dụng loại thuốc chữa gai cột sống lưng bằng Đông y.

Để việc điều trị đạt hiệu quả cao, không sử dụng nhầm thuốc của các thầy lang băm hay phòng khám Đông y Trung Quốc lừa đảo người bệnh gai đốt sống lưng hãy tìm đến các bệnh viện, trung tâm, nhà thuốc Đông y uy tín như: Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương, Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công An, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc, nhà thuốc Đỗ Minh Đường…

Tuy nhiên người bệnh cũng phải biết rằng, nếu đã quyết định điều trị bằng Đông y, mọi người cần kiên trì áp dụng theo liệu trình bác sĩ Đông y đưa ra, kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Sử dụng thực phẩm chức năng cũng đang là cách chữa bệnh mà nhiều người áp dụng, định hướng lâu dài. Do các loại thực phẩm này ngày càng đa dạng, được chuyên gia đánh giá cao giúp phục hồi, bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp cải thiện các triệu chứng bệnh. Đã có nhiều người sử dụng thuốc sau vài năm thì không thấy triệu chứng bệnh.

Tổng hợp những nhóm thuốc trị gai cột sống hiệu quả 3
Disc-Discovery – Hỗ Trợ Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống

Tuy nhiên sử dụng thực phẩm chức năng phải dùng hợp thuốc cũng như duy trì sử dụng thì mới hiệu quả. Do đây không phải là thuốc chữa bệnh mà chỉ giúp hỗ trợ cải thiện và phòng ngừa bệnh mà thôi. Rất nhiều sản phẩm chữa gai cột sống của Nhật, Mỹ, Nga… được nhập vào nước ta, phân phối độc quyền tại nhiều nhà thuốc lớn nên nếu có nhu cầu mọi người hãy tìm hiểu kỹ để quyết định có sử dụng sản phẩm này không.

Tổng hợp những nhóm thuốc trị gai cột sống hiệu quả 4
Gai Cốt Hoàn – Hỗ Trợ Điều Trị Gai Cột Sống

Có thể thấy, rất nhiều loại thuốc trị gai cột sống hiệu quả khác nhau nên mọi người phải lựa chọn kỹ lưỡng. Cả thuốc Tây y và Đông y đều phải dựa trên kê đơn của bác sĩ, lương y. Đối với bài thuốc dân gian nếu thấy không hiệu quả thì ngưng lại và sử dụng thuốc điều trị khác để tránh kéo dài khiến bệnh nặng nề hơn.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.