Tìm hiểu về diện chẩn chữa gai cột sống

Tìm hiểu về diện chẩn chữa gai cột sống

Mặc dù vẫn chưa được công nhận là một phương pháp chữa bệnh chính thống nhưng cho tới thời điểm hiện tại diện chẩn chữa gai cột sống là một phương pháp được nhiều người áp dụng mà mang tới những hiệu quả nhất định trong quá trình điều trị bệnh của mình.

1. Một số thông tin về diện chẩn chữa gai cột sống

Phương pháp chữa bệnh bằng diện chẩn được xuất hiện cách đây khoảng 30 năm và là một phương pháp hỗ trợ sức khỏe mà không cần dùng tới thuốc. Phương pháp này do một người Việt Nam phát minh ra.

Tìm hiểu về diện chẩn chữa gai cột sống 1Chữa gai cột sống bằng diện chẩn là phương pháp được áp dụng từ lâu

Bệnh gai cột sống là một loại bệnh lý thường gặp ở những người trung niên. Người ta mắc bệnh này thường do những thói quen sinh hoạt, do công việc lao động hoặc cũng có thể do những va chạm không đáng có gây ra. Trong xã hội hiện đại ngày nay bệnh lý này có xu hướng ngày càng phổ biến.

Khác với các phương pháp chữa bệnh bằng Đông y thì diện chẩn chữa gai cột sống chỉ đơn giản là xem mặt đoán bệnh thông qua các huyệt đạo, tương ứng với việc dùng các đồ hình phản chiếu thông qua thần kinh đa hệ của nội tạng và ngoại vi thì là trên lòng bàn tay, bàn chân, bụng, lưng, tai…

Sự giống và khác nhau giữa diện chẩn và châm cứu

Tìm hiểu về diện chẩn chữa gai cột sống 2Châm cứu là phương pháp dùng kim châm vào huyệt đạo

Giống nhau: Cùng chữa bệnh gai cột sống bằng huyệt đạo và cứu ngải.

Khác nhau: Châm cứu là phương pháp dùng kim để đâm vào các huyệt đạo của hệ kinh lạc còn diện chẩn là dùng que dò hoặc tay ấn và các sinh huyệt là các điểm nhạy cảm trên da và nó nằm trong vùng phản xạ thần kinh.

Với khả năng của mình là giúp nâng cao sức đề kháng cũng như tăng cường miễn dịch của cơ thể nhằm khai thông những tắc nghẽn và giúp cơ thể được cân bằng, diện chẩn chữa gai cột sống là hoàn toàn có thể và mang tới những hiệu quả rất tích cực.

2. Cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn như thế nào?

Diện chẩn chữa gai cột sống thực tế là một mẹo, bằng việc tác động vào các bộ phận khác nhau trong cơ thể và khi đọc các bộ phận này thì có âm giống với các cơ quan bị nhiễm bệnh cần hỗ trợ như: sống tay, sống tai hay sống chân, sống mũi, … sẽ góp phần giúp giảm đau ở sống lưng.

Tìm hiểu về diện chẩn chữa gai cột sống 3Diện chẩn chữa gai cột sống thực tế là một mẹo, bằng việc tác động vào các bộ phận khác nhau trong cơ thể

Phương pháp diện chẩn chữa gai cột sống đau ở đâu thì điều trị ở đó ta thực hiện:

Với người bị gai cột sống s1 hay thì bấm tiêu u bướu: Bấm, hơ và lăn trên sống mũi với huyệt số 1, 43 và 23, trên sống đầu, mang tai. Đồng thời thực hiện trực tiếp ở trên sống lưng.

Đồng thời bạn cũng có thể dùng cách huyệt số 8, 19, 26, 29, 34, 37, 87, 143, 342, … với các động tác như ấn, cạo, day, hơ và gõ ở các vị trí đầu, trán, sống mũi, sống bàn tay, bàn chân…

Với phương pháp diện chẩn chữa gai cột sống thì những người có sự am hiểu về nó hoàn toàn có thể điều trị bệnh ngay tại nhà hoặc cũng có thể tới các phòng khám chữa bệnh của các lương y.

Diện chẩn chữa gai cột sống là một phương chữa bệnh nhưng vẫn chưa được công nhận chính thống ở Việt Nam nên bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định có thực hiện theo phương pháp này hay không nhé!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.