Tìm hiểu phương pháp chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y

Tìm hiểu phương pháp chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y

Phương pháp chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y được rất nhiều người bệnh hiện nay áp dụng và mang tới những kết quả khá tích cực. Cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị này trong bài viết nhỏ sau đây.

Chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y có ưu điểm như thế nào? Nó thực sự có kết quả tốt không và cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Ung thư cổ tử cung là một loại u ác tính hình thành trong cổ tử cung hoặc cũng có thể tại tế bào thượng bì dạng vẩy cá khi ung thư cổ tử cung di căn. Đây là một trong những khối u ác tính gặp ở phụ nữ.

Theo thống kê, đây là loại u thường gặp từ 37 – 72% trong các loại khối u ác tính thường thấy ở phụ nữ và là loại u đứng đầu tiên trong những khối u ác tính xuất hiện ở bộ phận sinh dục của phụ nữ. Ở các nước phương Tây, số lượng người mắc bệnh ung thư cổ tử cung chỉ đứng sau ung thư vú mà thôi. Chính vì thế, đây là một loại bệnh lý cực kì nguy hiểm đối với phụ nữ.

Tìm hiểu phương pháp chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y1Ung thư cổ tử cung là một loại u ác tính

Bệnh  ung thư cổ tử cung được xếp vào danh sách bệnh có mức độ nguy hiểm cao. Nó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống của chị em phụ nữ. 

Việc mắc ung thư cổ tử cung sẽ khiến cho chị em gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như việc sinh hoạt vợ chồng sẽ không thực hiện được như trước. Khi mắc bệnh ung thư cổ tử cung thì việc sinh con là hoàn toàn không thể thực hiện được nữa vì tinh trùng và trứng sẽ gặp nhau trong tử cung và làm tổ tại đây. Nhưng trong quá trình điều trị ung thư tử cung sẽ bị cắt bỏ hoàn toàn hoặc 1 phần. Thực sự, đây là một điều vô cùng đau đớn.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư tử cung và chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y là một phương pháp được rất nhiều người cân nhắc cũng như chọn lựa. Nếu có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu thì điều trị bệnh sẽ có nhiều kết quả tích cực cho người bệnh.

Cùng tham khảo một số bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y sau đây nhé!

Tìm hiểu phương pháp chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y2Cổ tử cung bằng Đông y là một phương pháp được rất nhiều người cân nhắc

Chuẩn bị: 50g hoa dâm bụt tươi loại màu đỏ.

Thực hiện: Rửa sạch hoa dâm bụt sau đó mang luộc kỹ với 200ml nước sạch. Gạn lấy nước, bỏ phần cái và uống ngày 3 lần. Thực hiện khoảng 5 ngày bạn có thể quan sát hiệu quả của thuốc.

Với bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y bạn cần:

Chuẩn bị: 12g rau má tươi + 15g bầu đất + 10g kim ngân hoa.

Thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc nồi đất cùng với 300ml nước. Đun cho tới khi lượng nước còn một nửa thì tắt bếp. Phần thuốc này chia làm 3 lần và uống vào 3 bữa trong ngày.

Với phương pháp này bạn cần phải thực hiện ít nhất trong 1 tuần sau đó có thể quan sát kết quả.

Tìm hiểu phương pháp chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y3Sen là một loại nguyên liệu chữa bệnh ung thư cổ tử cung trong Đông y

Chuẩn bị: Cần 20ml rượu trắng + 200g hoa sen. (Bạn nên chọn sen sắp nở và có màu sắc đậm một chút)

Thực hiện: 

  • Mua hoa về và tiến hành tách riêng từng cánh sau đó đặt ở nơi sạch sẽ thoáng mát, tránh không nên để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cánh hoa). Phơi cho cánh hoa khô hẳn.

  • Sau khi hoa đã khô thì tán thành bột mịn. Mỗi ngày lấy 20mg bột cánh sen hòa với 10ml rượu trắng và thêm 50ml nước đun sôi. Chia làm hai lần uống trong ngày.

Chuẩn bị: rượu + 120g loại cỏ mộc tặc.

Thực hiện: 

  • Mua cỏ mộc tặc về phơi khô sau đó tán nhuyễn thành bột.

  • Mỗi ngày lấy 12g bột cỏ pha với rượu đã chuẩn bị và 50ml nước sôi.

  • Ngày pha 2 lần và dùng trước khi ăn cơm.

 Lưu ý khi dùng phương pháp chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y

Các phương pháp chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y hiện nay được thực hiện vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý cũng như cân nhắc trước khi chọn phương pháp này.

  • Thời gian điều trị lâu dài và cần người bệnh phải thực sự kiên nhẫn trong quá trình thực hiện.

  • Sử dụng đúng liều lượng, làm đúng với hướng dẫn không vì nôn nóng mà sử dụng quá liều dẫn tới tác dụng phụ.

  • Dù sử dụng phương pháp điều trị nào đi chăng nữa người bệnh cũng cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tinh thần lạc quan để chiến đấu với bệnh tật một cách kiên cường.

  • Chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y cũng chỉ giúp người bệnh có thể kéo dài thêm sự sống của mình chứ tuyệt đối không thể chữa trị bệnh tận gốc.

Bài viết nhỏ chia sẻ với bạn đọc cách chữa ung thư cổ tử cung bằng Đông y cũng như những bài thuốc được nhiều người cân nhắc và sử dụng. Bệnh có thuyên giảm hay không một phần phụ thuộc vào ý chí cũng như tâm lý của người bệnh. Chính vì thế, hãy luôn lạc quan, không ngừng cố gắng để bệnh tình nhanh chóng được khắc phục hiệu quả bạn nhé!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.