Mẹo chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

Mẹo chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

Phải làm như thế nào để có thể chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ? Chắc hẳn là câu hỏi mà ai cũng đang thắc mắc. Bởi việc chữa trị gai cột sống mất rất nhiều thời gian và công sức khiến không ít người bỏ ra khá nhiều tiền nhưng kém hiệu quả.

Nhắc đến thuốc tây chắc hẳn ai cũng từ sử dụng qua chúng, quá quen thuộc khi mà bạn bị cúm hay sổ mũi thôi cũng dùng đến. Trong chữa gai cột sống cũng vậy, chỉ cần một liều thuốc giảm đau thôi thì gần như có tác dụng ngay tức thì sau đó. Đấy chính là tác dụng mà thuốc tây y mang lại.

Mẹo chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ 1Chữa gai cột sống bằng tây y có các ưu và nhược điểm

Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tây y để chữa gai cột sống mà lại giá rẻ sẽ có những cái ưu và nhược điểm kèm theo.

Ưu điểm: Tác dụng giảm đau nhanh, người bệnh sẽ lập tức dễ chịu hơn.

Nhược điểm: tác dụng chỉ là giải pháp tạm thời trong thời gian ngắn, thuốc như một thứ gây nghiện vậy, cứ đau là dùng đến, khiến cho bản thân người bệnh có thiên hướng phụ thuộc thuốc, gây nhờn thuốc, và trên cả là có thể gây viêm loét dạ dày, có các tổn thương đến tạng phủ.

Nhiều thời gian gần đây do không ít người sợ thuốc tây ảnh hưởng nhiều đến các cơ quan phủ tạng nên đã chuyển hướng sang những bài thuốc đông y chữa gai cột sống. Đây là một cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ tốt nhất.

Ưu điểm: bài thuốc đông y có những nguyên liệu dễ tìm kiếm, chi phí lại rẻ, Khá đảm bảo an toàn, ít gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác trong cơ thể.

Nhược điểm: thuốc đông y không thể có tác dụng nhanh như tây y được. Nó có tác dụng giảm đau chậm và lâu dài từ từ. Người bệnh thường tốn nhiều thời gian làm các công đoạn khác chứ không như tây y.

Mẹo chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ 2Lá cẩm – bài thuốc dân gian chữa trị gai cột sống

Liệu pháp châm cứu là phương pháp tác động lên huyệt trên cơ thể. Khi châm kim vào các huyệt sau đó dùng ngải để hơ nóng kim kích thích phản ứng của cơ thể. Với việc sử dụng phương pháp này sẽ làm giảm triệu chứng cơn đau tạm thời do gai cột sống gây nên, nhưng phương pháp này chỉ là giải pháp tạm thời chứ không thể điều trị dứt điểm bệnh này.

Với việc tạo cảm giác dễ chịu ngay tức thì đã khiến nhiều người tin tưởng áp dụng. Với việc dùng những kích thích trực tiếp lên da thịt bằng tác động vật lí khiến cho các dây thần kinh cùng cơ quan cảm thụ bị tác động. Từ đó tạo nên những thay đổi về thân kinh và thể dịch trong cơ thể tăng cường độ hoạt động cho chúng. Cách điều trị này không những giảm cơn đau bệnh gai cột sống  tại chỗ mà còn tăng tuần hoàn, chống viêm, điều chỉnh tư thế cơ thể…

Mẹo chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ 3Xoa bóp, bấm huyệt điều trị gai cột sống

Cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ vừa có lợi ích về mặt kinh tế lại đã chữa trị hiệu quả cho rất nhiều người. Chúc bạn sẽ nhanh chóng giảm những cơn đau do gai cột sống hành hạ!

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.