Khám phá bài thuốc chữa gai cột sống cực đơn giản tại nhà

Khám phá bài thuốc chữa gai cột sống cực đơn giản tại nhà

Trong dân gian có nhiều bài thuốc chữa gai cột sống tại nhà bằng những thảo dược dễ kiếm không có tác dụng phụ và rất hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số bài thuốc cụ thể.

Bệnh gai cột sống nói cách khác là bệnh thoái hóa cột sống, trong đó có sự phát triển không mong muốn của xương hoặc sụn đã bị thoái hóa và tạo thành gai xương. 

Những người bị gai cột sống sẽ phải đối mặt với những cơn đau vùng cổ, thắt lưng khi đứng hoặc đi. Khi bệnh nặng hơn, bạn sẽ bị đau tê ở cổ lan qua 2 tay, đau ở lưng, đau dọc xuống 2 chân. Bệnh nhân sẽ đau hơn khi đi lại hay cử động. 

Đặc biệt, với những bệnh nhân bị dây thần kinh chèn ép thì bệnh nhân sẽ thấy đau ở tay, chân, cơ bắp rã rời.

Khám phá bài thuốc chữa gai cột sống cực đơn giản tại nhàBệnh gai cột sống nói cách khác là bệnh thoái hóa cột sống

Bài thuốc chữa gai cột sống tại nhà

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc đông y chữa gai cột sống tại nhà hiệu quả, cụ thể như:

  • Uống rượu chanh + vỏ bưởi + ngải cứu 

Trong Đông y, chanh có vị chua, tính bình, có tác dụng sinh tân chỉ khát trừ thấp và an thai, tăng cường hệ miễn dịch, sát khuẩn tốt. Vỏ bưởi có vị đắng, cay, tính bình có tác dụng trừ phong, giảm đau, tính không độc,… Ngoài ra, ngải cứu có tác dụng ôn khí huyết, giảm đau nhức và chữa trị xương khớp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả bưởi lấy vỏ phơi khô. Sau đó, lấy chanh đã phơi khô bỏ hạt khoảng 1kg; ngải cứu phơi khô 200 gr. Ngoài ra thêm rượu trắng 2 lít và đường phèn 200 gr.

Cho tất cả các nguyên liệu trên đem sao vàng và đổ ra đất cho nguội. Sau đó, cho vào bình rượu ngâm. Bệnh nhân bị gai cột sống hãy uống 1 ly nhỏ rượu thuốc này mỗi ngày, uống trong một thời gian sẽ giúp khắc phục được tình trạng đau nhức, khó vận động đang mắc phải. 

Khám phá bài thuốc chữa gai cột sống cực đơn giản tại nhà 1Uống rượu chanh kết hợp vỏ bưởi và ngải cứu
  • Đắp hạt đu đủ giã nát 

Khi ăn những quả đu đủ, bạn đừng bỏ hạt của chúng đi. Bởi vì hạt đu đủ có tác dụng chữa gai cột sống và đây là bài thuốc chữa gai cột sống tại nhà hiệu quả.

Chỉ cần 1 quả đu đủ vừa chín bạn có thể tự bào chế thành bài thuốc chữa gai cột sống tại nhà cho mình. Quả đu đủ chín, bạn bổ lấy hạt, sau đó cho vào nồi xát mạnh đến khi bong hết lớp màng bọc ngoài của hạt rồi rửa sạch. 

Sau đó, bạn giã nát hạt đu đủ đã bỏ màng và bọc lại bằng miếng vải mỏng đặt lên vị trí bị gai trong thời gian khoảng 30 phút. Hãy thực hiện kiên trì, liên tục trong 20-30 ngày sẽ cho kết quả rõ rệt. 

Khám phá bài thuốc chữa gai cột sống cực đơn giản tại nhàĐắp hạt đu đủ giã nát 
  • Uống nước trứng gà và khế chua 

Chữa gai cột sống bằng thuốc nam cũng hiệu quả không kém. Bài thuốc chữa gai cột sống tại nhà tiếp theo bạn có thể dùng khế chua và trứng gà.

Với bài thuốc này, trứng gà bạn bỏ đi lòng trắng và giữ lại lòng đỏ, sau đó trộn đều với 1 quả khế chua đã ép lấy nước.

Bạn uống 1 lần mỗi ngày và sử dụng liên tục trong 7 ngày sẽ giúp giảm bớt gai cột sống phát triển.

Với các bài thuốc chữa gai cột sống tại nhà trên hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình được bài thuốc phù hợp nhất để điều trị bệnh nhanh khỏi.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.