Góc tư vấn: Hôi miệng khám ở bệnh viện nào tốt?

Góc tư vấn: Hôi miệng khám ở bệnh viện nào tốt?

Hôi miệng khiến chúng ta e ngại, khó khăn trong giao tiếp, tuy nhiên lại không dễ chữa. Hôi miệng khám ở đâu để được điều trị dứt điểm nhanh chóng?

Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng rất đa dạng với nhiều nguyên nhân mà bạn không thể ngờ tới. Ngoài răng miệng ra thì còn nhiều vấn đề sức khỏe khác, xảy ra ở các bộ phận khác cũng khiến chúng ta bị hôi miệng.

Bệnh hôi miệng gây ra rất nhiều phiền toái trong giao tiếp, lâu dần gây mất tự tin, không dám tiếp xúc với mọi người. Hôi miệng khám ở đâu, khám chuyên khoa nào hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng trước hết cần phải xem xét xem bản thân bị hôi miệng là do nguyên nhân nào nhé!

hôi miệng khám ở đâu 1E ngại khi giao tiếp, nhiều người thắc mắc hôi miệng khám ở đâu?

Hôi miệng khám ở đâu chỉ có thể xác định khi biết được nguyên nhân gây hôi miệng chính xác nhất. Để không mất thời gian thăm khám tới lui nhiều lần giữa các bệnh viện để xử lý mùi hôi miệng, bạn hãy tham khảo các căn bệnh có thể gây hôi miệng bên dưới.

 • Lưỡi: là vùng có liên quan mật thiết đến vấn đề hôi miệng. Bề mặt lưỡi của chúng ta là nơi “màu mỡ” cho nhiều vi khuẩn phát triển, chúng sinh ra các hợp chất gây mùi cũng như các acid béo. Đây cũng là nguyên nhân gây ra 80 đến 90% trường hợp hôi miệng mà có nguyên nhân trực tiếp từ răng miệng. Đặc biệt, phía sau lưỡi là nơi ẩn chứa một số lượng lớn vi khuẩn. Vì nơi đây là vùng khô hơn, nước bọt ít tiết ra, lại ít được làm sạch. Vi khuẩn sinh sôi trên thức ăn còn tồn đọng, dịch mũi và xác các tế bào biểu mô.
 • Miệng: trong miệng chúng ta có hơn 600 loại vi khuẩn, trong đó có tới hàng chục loại gây ra mùi hôi khủng khiếp khi được ủ ở phòng thí nghiệm. Mùi hôi xuất hiện cũng bởi quá trình phân hủy của các tế bào protein thành acid amin. Sau đó một số loại acid amin nhất định tiếp tục phân hủy sinh ra mùi dễ dàng nhận thấy khi nói chuyện với người khác. Tất cả các vùng khác trong miệng ngoài lưỡi đều dễ gây ra mùi hôi như: vùng dưới lợi, kẽ răng, ổ áp-xe, răng giả không được vệ sinh sạch sẽ,… 
 • Bệnh về lợi: Bệnh nha chu là nguồn gốc phổ biến của chứng hôi miệng. Các loại vi khuẩn kỵ khí phát triển bến dưới lợi tạo mùi hôi trong hơi thở. Vì vậy viêm lợi gây hôi miệng là nguyên nhân hàng đầu. 
 • Mũi: Khi mắc các bệnh về mũi như viêm xoang mũi thì chúng ta cũng có thể bị hôi miệng. Nhưng mùi hôi lúc này cay nồng hơn so với mùi hôi từ miệng.
 • Amidan: Khi Amidan bị thoái hóa (hay vôi hóa) tạo ra sỏi amidan cũng gây ra mùi hôi miệng khó chịu.
 • Thực quản: Bao gồm các bệnh thoát vị thực quản và trào ngược dạ dày khiến cho axit  đi qua thực quản và thoát khí ở miệng. Mùi hôi miệng cũng có thể là mùi hôi do thực phẩm bị chuyển hóa khi nằm lại ở thực quản trong chứng bệnh túi thừa hầu.
 • Dạ dày: Thêm một nguyên nhân phổ biến nữa của chứng hôi miệng đó là bệnh dạ dày.

Cũng do nhiều nguyên nhân đa dạng khó xác định mà nhiều người rất băn khoăn hôi miệng khám ở đâu để được giải quyết tận gốc.

hôi miệng khám ở đâu 2Nguyên nhân hôi miệng rất đa dạng khiến nhiều người hoang mang khi chữa trị.

Nếu bạn không mắc các bệnh lý dạ dày, thực quản nào khác, thì các bệnh viện chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, Răng hàm mặt là sự lựa chọn hàng đầu để bạn chữa trị chứng hôi miệng này. Còn khi không xác định được nguyên nhân thì nên khám theo các phân đoạn của đường hô hấp: mũi, vòm hầu, các răng sâu, amidan, sau đó là đường tiêu hoá (thực quản, dạ dày..). 

Ở khu vực phía Nam, bạn có thể ghé thăm các địa chỉ dưới đây để được thăm khám tốt nhất:

 • Bệnh Viện Răng-Hàm-Mặt Trung Ương Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: 201A Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Bệnh Viện Tai-Mũi-Họng Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Số 155B đường Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Bệnh Viện Nhân Dân 115 – Chuyên khoa Tai-Mũi-Họng. Địa chỉ: Số 88 Thành Thái (520 Nguyễn Tri Phương cũ), phường 12, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hôi miệng khám ở đâu nếu bạn ở khu vực phía Bắc? Các bệnh viện dưới đây cũng có thể giúp được bạn:

 • Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội( còn gọi là Viện Răng Hàm Mặt Quốc gia). Địa chỉ: số 40 Tràng Thi, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Các phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt khác.

Khi đã biết được căn nguyên của chứng hôi miệng, việc đi khám chuyên khoa để dứt điểm những căn bệnh đó là vô cùng quan trọng. Khi đó, việc chữa trị không chỉ giúp bạn thoát khỏi các chứng bệnh nguồn gốc, mà còn loại trừ được hôi miệng vĩnh viễn.

Nếu đã không còn băn khoăn hôi miệng khám ở đâu, bạn hãy tiến hành điều trị ngay, kết hợp với các phương pháp giảm mùi hôi miệng mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

hôi miệng khám ở đâu 3Kiên trì chăm sóc sức khỏe răng miệng để có thể tự tin giao tiếp.

Hôi miệng khám ở đâu, chữa trị bằng cách nào, kéo dài bao lâu,… là băn khoăn của rất nhiều người mất tự tin chỉ vì mùi hôi khi nói chuyện. Chữa trị chứng bệnh oái ăm này chưa ao giờ là dễ dàng. Nên tốt nhất, bạn hãy kiên trì theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như tận dụng các biện pháp vệ sinh răng miệng, khử mùi từ thiên nhiên. Có như vậy thì bạn mới thoát khỏi nỗi ám ảnh về mùi hôi, tự tin hơn trong giao tiếp, thoải mái thể hiện cá tính bản thân.

Quỳnh Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.