Giới thiệu cách chữa cao huyết áp bằng thuốc nam

Giới thiệu cách chữa cao huyết áp bằng thuốc nam

Chữa cao huyết áp bằng thuốc nam luôn được nhiều người Việt tin dùng vì công dụng và tính an toàn mà nó mang lại. Bệnh cao huyết áp gây nên nhiều biến chứng nguy

Bệnh cao huyết áp gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, không thể coi thường như các bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và suy thận. Nếu nhận thấy dấu hiệu cao huyết áp thì bạn cần chữa trị ngay, chớ nên để lâu. Hiện nay, nhiều người sử dụng thuốc tây như là một cách kiểm soát huyết áp hiệu quả. Tuy nhiên, những loại thuốc này lại chứa khuyết điểm là có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Thay vào đó, các bài thuốc nam tuy mang lại hiệu quả chậm hơn nhưng lại rất công dụng và an toàn.

Giới thiệu cách chữa cao huyết áp bằng thuốc nam 1Tuy có tác dụng chậm hơn nhưng thuốc nam mang lại hiệu quả cao, lại rất an toàn

Giảo cổ lam có tác dụng ổn định huyết áp, giúp hạ huyết áp ở những người cao huyết áp nên được nhiều người tin dùng. Loại cây này mang lại hiệu quả cao vượt trội, vì vậy bệnh nhân sẽ cảm nhận thấy những chuyển biến tích cực chỉ sau 1 đến 2 lần sử dụng. Ngoài ra, cách sử dụng của nó cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần pha giảo cổ lam với nước nóng và dùng thay trà hàng ngày.

Xạ đen là một cây thuốc nam mọc nhiều ở tỉnh Hòa Bình. Ngoài tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư thì người ta còn dùng xạ đen để điều trị huyết áp cao. Cách dùng cây xạ đen cũng rất đơn giản, chỉ cần pha nước sôi uống hàng ngày, sau thời gian từ 3 đến 4 ngày sử dụng liên tục, bạn sẽ thấy chuyển biến rõ rệt về chỉ số huyết áp.

Nhiều người sử dụng dây thìa canh để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhưng lại có rất ít người biết rằng nó cũng là một vị thuốc nam chữa huyết áp cao hiệu quả. Cách dùng dây thìa canh điều trị cao huyết áp cũng tương tự như các vị thuốc khác là dùng hãm nước sôi để uống hàng ngày.

Giới thiệu cách chữa cao huyết áp bằng thuốc nam 2Dây thìa canh chữa cao huyết áp hiệu quả, được nhiều người tin dùng

Chè dây là cây thuốc nam được sử dụng nhiều để điều trị viêm loét dạ dày, ngoài ra nó cũng được sử dụng hàng ngày như một loại trà để giúp hạ huyết áp và tăng cường tiêu hóa.

Củ bình vôi chứa rotundin – một hoạt chất vừa có tác dụng an thần, giảm đau vừa ổn định huyết áp một cách đáng kể. Chính vì vậy mà Củ bình vôi được sử dụng nhiều trong việc giúp điều trị huyết áp cao.

Giới thiệu cách chữa cao huyết áp bằng thuốc nam 3Nhiều người sử dụng củ bình vôi để giúp hạ huyết áp về mức ổn định

Trên đây là 5 bài thuốc nam điều trị huyết áp cao tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên các bạn cũng cần nhớ rằng ngoài việc dùng thuốc để giảm huyết áp thì thay đổi lối sống và chế độ ăn uống hàng ngày cũng có vai trò quan trọng không kém trong việc giữ chỉ số huyết áp bình thường và ổn định.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.