Giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu, thời gian và địa điểm tiêm phòng

Giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu, thời gian và địa điểm tiêm phòng

Giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu có mắc không là câu hỏi của nhiều mẹ bầu, vì trong giai đoạn mang thai, người mẹ cần phải được tiêm ngừa đầy đủ nhiều loại bệnh để đảm bảo an toàn cả cho mẹ và bé. Tin vui là giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu không quá mắc nên các mẹ có thể yên tâm nhé.

Giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu, thời gian và địa điểm tiêm phòng 1Giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu giá bao nhiêu?

Vì sao cần tiêm phòng uốn ván?

Tiêm phòng uốn ván là cách phòng bệnh hiệu quả nhất. Mọi đối tượng đều cần được phải tiêm phòng mà nhất là phụ nữ đang mang thai vì đây là một trong những căn bệnh khiến thai nhi tử vong ở mức cao. Các mẹ cần chủ động đi tiêm phòng uốn ván trong khoảng từ tuần 22 đến 30 của thai kỳ để an toàn cả cho mẹ và bé. Để đảm bảo, các mẹ có thể tham khảo lịch tiêm phòng uốn ván dưới đây:

 • Mũi đầu tiên: Đối với phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ, hoặc tiêm sớm khi có thai lần đầu tiên.
 • Mũi thứ hai: Cần được tiêm sau mũi thứ nhất khoảng 1 tháng và trước sinh em bé 1 tháng.
 • Mũi thứ ba: Thời gian cách mũi thứ hai ít nhất là 6 tháng hoặc khi có thai lần tiếp theo.
 • Mũi thứ tư: Cách mũi thứ ba ít nhất một năm hoặc tiêm vào lần có thai tiếp theo.
 • Mũi thứ năm: Cách mũi thứ tư ít nhất một năm hoặc tiêm vào lần có thai tiếp theo.

Ngoài ra, phụ nữ cần tiêm lại mũi thứ 6 nếu như mũi tiêm ngừa uốn ván lần thứ 5 đã trên 10 năm.

Giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu bao nhiêu?

Sau đây là bảng giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý rằng đây chỉ là mức giá chưa hoàn toàn chính xác. Vì giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu hay các bệnh khác có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm cũng như nơi mà các mẹ tiêm phòng.

Hiện nay, giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu 1 mũi như sau:

 • VAT Việt Nam: 30.000đ
 • TETAVAX: 70.000đ.

Giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu không quá mắc và nằm trong tầm mức mà đa số người có thể chi trả. Vì vậy, không chỉ các bà bầu mà mọi người cần chủ động đi tiêm phòng uốn ván để bảo vệ bản thân trước căn bệnh này. Nhất là những đối tượng thường xuyên tiếp xúc hoặc làm việc trong môi trường dễ nhiễm virus này như người làm vườn, làm ở những công trình xây dựng. 

Giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu, thời gian và địa điểm tiêm phòng 2Giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu thay đổi tùy vào thời điểm cũng như nơi tiêm phòng

Đối với thai phụ ở thành phố Hồ Chí Minh thì những địa điểm sau đây là địa chỉ uy tín để tiêm phòng vacxin ngừa uốn ván:

 • Viện Pasteur: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3.
 • Bệnh viện Đại học Y Dược: 221B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận.
 • Bệnh viện Từ Dũ: 248 Cống Quỳnh, Quận 1.

Ở Hà Nội, thì bạn có thể đến những địa chỉ sau đây để tiêm phòng:

 • Trung tâm Y tế dự phòng: 50C Hàng Bài và 70 Nguyễn Chí Thanh.
 • Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế: Số 35 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy
 • Trung tâm dịch vụ Khoa học kỹ thuật và Y tế dự phòng: 131 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng
 • Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương: Số 1 Yecxanh, Quận Hai Bà Trưng.
 • Bệnh viện nhi Trung ương: 18/879 La Thành, Quận Đống Đa
 • Bệnh viện Việt Pháp: Số 01, Đường Phương Mai, Quận Đống Đa.
 • Trung tâm phòng chống dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương: Số 78, Giải Phóng, Quận Đống Đa.

Sau khi tiêm phòng vacxin uốn ván các mẹ cần chú ý một số điều sau đây, để  không phải rơi vào tình trạng hoang mang, lo lắng.

 • Có thể có dấu hiệu bị buốt hoặc phồng lên ở nơi tiêm. Đôi khi thai phụ có thể bị sốt nhẹ sau khi tiêm. Theo các bác sĩ, thì đây được xem là phản ứng bình thường của cơ thể khi vacxin được tiêm vào, vì vậy các mẹ không cần phải quá lo lắng. Vì sau khoảng thời gian từ 3 – 4 ngày thì dấu hiệu này sẽ biến mất và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
Giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu, thời gian và địa điểm tiêm phòng 3Thai phụ có thể bị sốt nhẹ sau khi tiêm vacxin tuy nhiên dấu hiệu này sẽ biến mất sau 3 – 4 ngày.
 • Đối với phụ nữ mới mang thai 3 tháng đầu, thì trong giai đoạn này, cơ thể đang bị ốm nghén , thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Vậy nên, thai phụ chỉ nên đi tiêm phòng vào khoảng 3 tháng giữa thai kỳ để cơ thể có đủ sức đề kháng. Cũng cần lưu ý là mũi tiêm uốn ván thứ 2 cần cách thời điểm sinh em bé ít nhất một tháng. Các mẹ nên tham khảo lịch tiêm phòng uốn ván để tính toán được thời gian tiêm phòng hợp lý.
 • Đối với những trường hợp đặc biệt như thai phụ bị mắc các bệnh như khớp, thận, cúm, mang đa thai hay tiềm ẩn nguy cơ sinh non thì tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêm để đảm bảo an toàn.

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về giá tiêm vacxin uốn ván cho bà bầu cũng như thời gian và địa điểm tiêm phòng. Hi vọng những thông tin vừa rồi có ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ bác sĩ để được giải đáp chính xác nhất.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.