Chia sẻ bí kíp dùng cây xương rồng trị gai cột sống

Chia sẻ bí kíp dùng cây xương rồng trị gai cột sống

Cây xương rồng trị gai cột sống là một bài thuốc dân gian được lưu truyền. Trải qua thời gian, phương pháp này vẫn được sử dụng và áp dụng rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu về những bí kíp dùng cây xương rồng để trị gai cột sống.

Tác dụng của cây xương rồng trị gai cột sống

Cây xương rồng là một loại cây vô cùng quen thuộc, có nhiều nơi còn gọi nó với các tên là Bá vương tiên hay Hoá ương lặc. Tên khoa học của xương rồng là Euphorbia antiquorum M – một loại cây thuộc họ dầu và có nhiều chủng loại khác nhau.

Chia sẻ bí kíp dùng cây xương rồng trị gai cột sống 1Xương rồng là một cây xương rồng quen thuộc

Theo Đông y, xương rồng có vị đắng, tính hàn và có độc chính vì thế nên cần phải có những kiến thức sử dụng thì loại cây này mới phát huy tác dụng. Trong dân gian, xương rồng được sử dụng để chữa một số loại bệnh như táo bón, xương khớp, giải độc… Hai loại xương rồng được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là: xương rồng ba chia và xương rồng bẹ.

Bí kíp dùng cây xương rồng trị gai cột sống

Dùng cây xương rồng trị gai cột sống có hai bài thuốc đến từ hai loại cây xương rồng khác nhau và được lưu truyền rất nhiều trong dân gian. Dưới đây, hai bài thuốc dành cho bệnh gai cột sống đó sẽ được hướng dẫn cụ thể bạn có thể tham khảo:

Trị gai cột sống bằng cây xương rồng ba chia

Chia sẻ bí kíp dùng cây xương rồng trị gai cột sống 2Vây xương rồng ba chia trị gai cột sống cực hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Bạn cần 3 đọt xương rồng 3 chia dài khoảng 10cm, loại xương rồng này khá dễ tìm vì nó được dùng làm hàng rào, nên chọn đọt non cũng như có màu xanh tươi.
 • Một con cá lóc nặng khoảng 300g.

Thực hiện:

 • Xương rồng tiến hành cắt tỉa hết gai ở các cạnh sau đó rửa sạch và thái thành từng lát mỏng
 • Cho một chút muối vào sau đó tiến hành bóp nhẹ để mủ xương rồng chảy ra rồi rửa thật sạch cho hết nước, cho thêm muối vào rồi lại tiến hành bóp tiếp
 • Rửa đi rửa lại vài lần đảm bảo rằng không còn mủ rương rồng sau đó để ráo nước
 • Cá lóc mổ sạch, bỏ nội tạng và cũng để ráo nước
 • Cho xương rồng cũng như cá lóc vào trong nồi sau đó cho chút nước, nấu bằng lửa nhỏ cho tới khi cạn nước, cá chín thì tiến hành tắt bếp
 • Ăn xương rồng cá lóc liên tục trong khoảng 1 tuần thì sẽ thấy bệnh có xu hướng giảm nhanh. Dùng cây xương rồng trị gai cột sống cũng khá đơn giản phải không nào?

Cây xương rồng trị gai cột sống từ xương rồng bẹ

Chia sẻ bí kíp dùng cây xương rồng trị gai cột sống 3Cây xương rồng trị gai cột sống từ xương rồng bẹ

Bài thuốc chữa gai cột sống này khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng và mang tới hiệu quả điều trị tích cực.

Thực hiện:

 • Chuẩn bị khoảng 1 nhánh xương rồng bẹ sau đó rửa sạch bằng nước muối để loại bỏ các tạp chất.
 • Vớt xương rồng trong nước muối ra, để ráo, nướng xương rồng trên bếp, lật đều hai mặt, để khoảng 5 phút là sẽ được.
 • Lấy phần xương rồng đã nướng sau đó cuốn vào trong một chiếc khăn đắp lên chỗ có đốt sống đàn bị đau. Mỗi bẹ xương rồng chỉ đắp khoảng 5 – 10 phút sau đó bắt buộc phải đổi sang bẹ khác.

Phương pháp cây xương rồng trị gai cột sống này cần phải làm đi làm lại nhiều lần mới mang tới hiệu quả tích cực. Cả hai cách thực hiện nếu khiên trì chắc chắn sẽ mang tới những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh đau cột sống của bạn đã quá nặng thì chắc chắn phương pháp này sẽ không mang tới lợi ích, bạn chỉ tốn thời gian thực hiện mà thôi.

Trên đây là hai phương pháp dùng cây xương rồng trị gai cột sống bạn hoàn toàn có thể tham khảo để điều trị bệnh lý cho mình! Chúc bạn luôn thành công!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.