Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam hiệu quả

Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam hiệu quả

Điều trị gan nhiễm mỡ cần nhiều thời gian, khi thuốc Tây có thể gây nhiều tác dụng phụ có hại, thuốc Nam đang thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Bệnh gan nhiễm

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ thừa tích tụ lại trong gan vượt quá mức độ cho phép (5% trọng lượng lá gan). Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ có rất nhiều cách, tuy nhiên các phương pháp sử dụng thuốc Nam, những loại thảo dược tự nhiên an toàn, lành tính được rất nhiều người quan tâm.

Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam hiệu quả 1Cây Lô Hội điều trị gan nhiêm mỡ rất hiệu quả và an toàn

Lấy 100g lô hội tươi, rửa sạch và đem ép lấy nước cốt, thêm vào 200ml nước sạch, 2 muỗng canh mật ong, ướp lạnh để dùng cả ngày.

Diệp Hạ Châu đắng được biết đến như một cây thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cho hiệu quả và được sử dụng rất rộng rãi. Có thể sử dụng Diệp Hạ Châu độc lập hoặc dùng kết hợp với Vọng Cách và Nhân Trần để cho hiệu quả tốt hơn.

Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam hiệu quả 2Diệp Hạ Châu đắng được biết đến như một cây thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ được sử dụng rất rộng rãi

Vọng Cách cũng là một cây thuốc nam được dùng để chữa bệnh gan nhiễm mỡ, có công dụng giảm các triệu chứng của bệnh do lạm dụng rượu bia. Ngoài ra, cây Vọng Cách còn có khả năng phòng chống bệnh viêm gan, bảo vệ lá gan và giảm đau.

Nhân Trần đối với người dân Việt Nam đã vô cùng quen thuộc. Nhưng không nhiều người biết, cây Nhân Trần làm mát gan, giải độc gan, thúc đẩy tiết mật và khả năng bài xuất dịch mật.

Tỏi là nguyên liệu có mặt trong bữa ăn hàng ngày và được biết đến là vị thuốc có dược tính tương đối cao. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng tỏi có thể làm giảm mỡ trong gan, ngăn ngừa quá trình hình thành gan nhiễm mỡ.

Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam hiệu quả 3Hành Tây có tác dụng trong điều trị bệnh máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ

Trong thành phần của Hành Tây chứa disulfur allyl và propyl giúp tăng cường phân giải các chất xơ, đánh tan máu đông và giảm mỡ máu, ổn định huyết áp. Hành Tây còn có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ.

Theo các nghiên cứu của Y học hiện đại, rau cần có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và chất béo. Rau cần còn giúp thông huyết mạch, giảm huyết áp, giải độc gan, ngăn ngừa nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ và làm sáng mắt.

Dưa chuột có khả năng ổn định huyết áp, tránh béo phì. Trong dưa chuột cũng chứa rất nhiều chất xơ, thúc đẩy bài tiết torg cơ thể và giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu. Dưa chuột còn chứa axit malonic ức chế chuyển hóa đường sang chất béo.

Linh Đan

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.