Cách chữa giời leo dân gian nhanh chóng và không để lại sẹo

Cách chữa giời leo dân gian nhanh chóng và không để lại sẹo

Người bị giời leo sẽ thấy đau rát, khi khỏi trên da xuất hiện nhiều vết thâm. Nếu dùng cách chữa giời leo dân gian bệnh nhanh lành và không để lại sẹo. Giời leo

Giời leo và bệnh zona là một trong những căn bệnh da liễu phổ biến vào mùa hè ở nước ta. Có rất nhiều người nhầm lẫn cho rằng hai căn bệnh này là một. Nguyên do cũng bởi vì dấu hiệu bệnh zona và giời leo khá là tương đồng. Tuy nhiên cần phân biệt rõ hai loại này để có phương pháp chữa trị phù hợp.

Bệnh zona thần kinh là do virus Herpes Zoster gây ra. Loại virus này ở trong cơ thể nhưng ở trạng thái “ngủ”. Đây cũng là loại virus gây ra bệnh thủy đậu. Còn bệnh giời leo là hiện tượng da bị bỏng do axit phopho hữu cơ thường có trong côn trùng hay con bọ giời gây ra. Sau 5 – 7 ngày bệnh giời leo sẽ tự khỏi nhưng thường để lại nhiều viết thâm xù xì. Cách chữa giời leo dân gian với những nguyên liệu dễ kiếm giúp bệnh nhân nhanh khỏi và không để lại vết sẹo.

Cách chữa giời leo dân gian nhanh chóng và không để lại sẹo 1Cách chữa giời leo dân gian bằng đậu xanh cực nhanh khỏi

Hạt đậu xanh được Đông y đánh giá có vị ngọt và tính mát. Chúng có khả năng thanh nhiệt, giải độc, trị cảm sốt, buồn nôn, nhức đầu. Ngoài ra đậu xanh cũng là bài thuốc chữa bệnh giời leo vô cùng hiệu quả.

Bạn lấy một lượng đậu xanh vừa đủ (khoảng 1 bát nhỏ) đem đi rửa thật kỹ. Sau đó đem hạt đậu đi giã nát hoặc xay nhuyễn. Gạn lấy một ít nước vo gạo trộn đều với đậu xanh. Đem hỗn hợp này đắp lên vùng da sưng rát do giời leo.

Bạn thực hiện việc này liên tục 2 lần/ngày cho tới khi các vết sưng bị khô lại. Lúc này coi như bệnh đã khỏi, không còn cảm giác đau rát và sẹo cũng biến mất. Để cho chắc chắn sau khi lành vết bỏng bạn có thể bôi thêm một chút nghệ thì sẹo không xuất hiện nữa.

Cách chữa giời leo dân gian nhanh chóng và không để lại sẹo 2Rau sam có tính mát và kháng khuẩn tốt hay được dùng để chữa bệnh giời leo

Theo Đông y, rau sam cũng là loại rau có tính mát đồng thời có khả năng kháng khuẩn rất tốt. Do đó đã từ lâu rau sam trở thành nguyên liệu chính trong cách chữa giời leo dân gian ở nhiều địa phương.

Bạn lấy rau sam, sửa thật sạch và giã lấy nước. Cho thêm vào nước đó một chút băng phiến rồi bôi lên chỗ bị giời leo khoảng 3 – 4 lần/ngày. Hoặc có thể dùng rau sam với ý dĩ nhân sắc lấy nước uống cũng đem lại kết quả rất tốt. Đây là cách mà nhiều người sử dụng nhất để chữa bệnh giời leo ở mắt và ở miệng.

Cách chữa giời leo dân gian nhanh chóng và không để lại sẹo 3Nên dùng nhọ nồi khoảng 3 lần/ngày để chữa bệnh giời leo

Nhiều người coi nhọ nồi như loại cây mọc dại và kém giá trị. Nhưng họ không biết rằng đây là bài thuốc khá phổ biến trong Đông y. Nó có khả năng chữa bệnh giời leo khỏi cực nhanh.

Bạn chỉ cần lấy một nắm lá nhọ nồi tươi đem rửa thật sạch rồi vò hoặc giã nát. Dùng phần lá nhọ nồi nát đó đắp trực tiếp lên vùng da bị giời leo. Kiên trì thực hiện cách chữa giời leo dân gian bằng nhọ nồi khoảng 3 lần mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài việc dùng cách chữa giời leo dân gian như trên bạn cũng phải chú ý bổ sung vitamin, dưỡng chất cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng. Chú ý uống nhiều nước hơn nhất là nước chanh hay cam. Tăng cường các loại thức ăn thanh nhiệt giải độc thì bệnh giời leo sẽ rất nhanh khỏi.

Huyền Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.