Cách chữa bệnh zona thần kinh bằng diện chẩn không gây đau đớn

Cách chữa bệnh zona thần kinh bằng diện chẩn không gây đau đớn

Bị zona dù khỏi cũng phải chịu đau đớn trong thời gian dài. Cách chữa bệnh zona thần kinh bằng diện chẩn giúp giảm đau tức thời và nhanh lành bệnh. Bệnh zona là một

Cách chữa bệnh zona thần kinh bằng diện chẩn không gây đau đớn 1Các nốt phồng rộp zona khiến bệnh nhân đau đớn

Bệnh zona là một trong những chứng bệnh nguy hiểm vì nó có ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh. Thông thường khi bị bệnh người ta sẽ tìm đến bác sĩ để điều trị thuốc tây hoặc chữa zona bằng phương pháp dân gian. Ưu điểm của 2 cách này là cho tỷ lệ khỏi bệnh khá cao tuy nhiên thời gian lành bệnh khá lâu. Trong khoảng 1 tuần điều trị, bệnh nhân chắc chắn phải chịu rất nhiều đau đớn. Đặc biệt có nhiều người bệnh còn bị mất ngủ, ăn uống kém, ảnh hưởng xấu tới cuộc sống và công việc hàng ngày.

Vì vậy, những người bệnh nặng nếu muốn chữa bệnh zona thần kinh nhanh lại giảm đau đớn ngay thì có thể cân nhắc sử dụng phương pháp diện chẩn.

Diện chẩn là gì?

Cách chữa bệnh zona thần kinh bằng diện chẩn không gây đau đớn 2Phương pháp diện chẩn dùng que ngải cứu hơ vào vùng da bị zona

Diện chẩn có tên gọi chính thức là Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp. Đây là một phương pháp chữa trị bệnh được ra đời vào năm 1980 của giáo sư Bùi Quốc Châu – người Việt Nam. Khác với những phương pháp chữa bệnh cổ truyền như bắt mạch –  châm cứu, diện chẩn chữa bệnh thông qua đồ hình phản chiếu và thuyết đồng ứng.

Ưu điểm của phương pháp này là rất an toàn, đem lại hiệu quả nhanh chóng. Đặc biệt nó không để lại bất cứ di chứng nào cho bệnh nhân. Với những người thể lực kém, bệnh nặng mà không muốn dùng thuốc tây thì nên cân nhắc chữa bệnh zona thần kinh bằng diện chẩn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này vào chữa bệnh. Muốn chữa, người bệnh phải tới các cơ sở chuyên về diện chẩn hoặc theo học các khóa chữa bệnh trong thời gian khá dài.

Chữa bệnh zona thần kinh bằng diện chẩn

Một quá trình chữa zona bằng diện chẩn sẽ kéo dài khoảng 4 – 10 ngày tùy vào mức độ nặng nhẹ của người bệnh. Phương pháp này khá đơn giản, chỉ cần sử dụng điếu ngải cứu để hơ xung quanh vùng da có dấu hiệu bệnh zona đến khi đỏ ửng lên. Nó phát huy tác dụng khá nhanh vì các huyệt đạo được lưu thông, cơ thể được giải độc. Lưu ý người bệnh cần phải chữa đều đặn từ 1 – 2 lần mỗi ngày thì mới đạt hiệu quả.

Cách chữa bệnh zona thần kinh bằng diện chẩn không gây đau đớn 3Với người già cần kết hợp thêm phương pháp châm cứu mới nhanh khỏi bệnh

Ngoài ra, với bệnh nhân là người lớn tuổi, những vết phồng rộp trên da làm cho họ rất đau đớn. Cũng bởi sức đề kháng kém nên đối tượng này dù được chữa bằng phương pháp nào cũng sẽ lâu khỏi hơn người trẻ. Do đó nếu dùng cách chữa bệnh zona bằng phương pháp diện chẩn sẽ phải kết hợp thêm châm cứu bấm huyệt.

Tùy theo vị trí tổn thương mà bác sĩ Đông y sẽ châm vào vùng chân châm túc tam lý, tâm âm gia hay là huyệt a thị. Nếu các huyệt này có nốt phồng rộp zona thì sẽ bỏ qua mà không tiến hành châm cứu.

Ngoài việc sử dụng các phương pháp để chữa bệnh zona thần kinh, người bệnh cần lưu ý hơn tới việc chăm sóc sức khỏe. Cần vệ sinh các vết viêm, phổng rộp hàng ngày, tránh để nhiễm trùng. Không để bản thân bị căng thẳng trong thời gian dài. Cố gắng tăng cường sức đề kháng bằng thực phẩm hoặc thông qua thể dục thể thao.

Huyền Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.