Bệnh nhân huyết áp cao nên uống gì?

Bệnh nhân huyết áp cao nên uống gì?

Việc ăn uống những thực phẩm có lợi có thể giảm nguy cơ cao huyết áp tới 20%. Vậy, bệnh nhân huyết áp cao nên uống gì để giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả? 1.

Huyết áp cao nên uống gì? Chè xanh là một loại nước uống có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong chè xanh có chứa tannin khiến chè mang vị chát riêng biệt.

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng chè xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tanin có trong chè xanh có tác dụng đối với niêm mạc ống tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn có ích ở ruột hoạt động.

Bệnh nhân cao huyết áp nên uống gì?Chè xanh là một loại nước uống có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Đặc biệt, tannin trong chè xanh còn có tác dụng giúp giảm xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu – những nguyên nhân hàng đầu gây huyết áp cao, từ đó giúp phòng ngừa huyết áp cao hiệu quả.

Huyết áp cao nên uống gì? Chè xanh là một thức uống có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần uống 4 tách chè mỗi ngày đã có thể giảm nguy cơ gây tim mạch và ung thư. Do đó, không chỉ bệnh nhân huyết áp cao mới nên uống mà người bình thường cũng nên sử dụng trà xanh.

Huyết áp cao nên uống gì? Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong ca cao chứa những hợp chất có tác dụng giảm axit nitric, giãn thành mạch máu, giúp phòng ngừa và điều trị huyết áp cao hiệu quả. Ca cao có thể thay thế statin (một loại thuốc giúp giảm lượng cholesterol trong máu) trong việc điều trị căn bệnh cao huyết áp. Bên cạnh đó, những dược phẩm được bào chế từ ca cao có thể là một liệu pháp tự nhiên tốt hơn statin trong việc điều trị huyết áp cao.

Do vậy, người bị cao huyết áp nên uống ca cao thường xuyên sẽ giúp ích trong việc điều trị bệnh.

Huyết áp cao nên uống gì? Nhiều nghiên cứu cho thấy việc uống sữa, ăn sữa chua và pho mát có thể có lợi cho người bệnh cao huyết áp. Sữa có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như huyết áp cao, tim mạch, giúp xương vững chãi và kéo dài tuổi thọ của người bệnh. Các chuyên gia khuyến cáo rằng lượng sữa thích hợp cho người lớn khoảng 19-50 tuổi là 2 phần sữa mỗi ngày, những người trên 50 tuổi là 3 phần sữa mỗi ngày. Mỗi phần tương đương với 1 ly sữa, hoặc ¾ hũ sữa chua hay 50g pho mát.

Bệnh nhân cao huyết áp nên uống gì?Sữa có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như huyết áp cao, tim mạch

Huyết áp cao nên uống gì? Trong 1 nghiên cứu của Đại học Tufts, các bệnh nhân huyết áp cao được cho uống trà bụt giấm (còn gọi là bụp giấm) hằng ngày. Kết quả cho thấy, huyết áp tâm thu giảm được 7 điểm trong vòng 6 tuần, tương đương với điều trị bằng thuốc. Theo nghiên cứu, chất phytochemical trong trà bụt giấm có tác dụng rất lớn trong việc giảm áp huyết.

Huyết áp cao nên uống gì? Nghiên cứu tại ĐH Loma Linda phát hiện rằng uống ít hơn 5 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiêu hóa, tim, rối loạn chuyển hóa…. Nước làm cho loãng máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông gây ra bệnh tim và bệnh khác về mạch máu. Uống ít nước cũng có thể khiến tăng nguy cơ bệnh tiểu đường và một số bệnh khác.

Việc uống các loại nước trên có thể giúp phòng ngừa và điều trị bệnh huyết áp cao. Song, nhược điểm của các loại thức uống này là tác dụng chậm, có thể không phù hợp với các bệnh nhân bị cao huyết áp lâu năm. Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, bên cạnh việc duy trì một chế độ ăn uống hợp lý.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.