Bạn có biết sỏi thận mổ bao nhiêu tiền?

Bạn có biết sỏi thận mổ bao nhiêu tiền?

Mổ sỏi thận là một trong những phương pháp trị điều trị sỏi thận hiệu quả. Nhưng sỏi thận mổ bao nhiêu tiền thì không phải ai cũng biết. Việc nắm rõ chi phí điều trị sẽ giúp người bệnh bớt lo lắng hơn và cũng lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp cho mình.

Sỏi thận mổ hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Tuy nhiên, bạn có biết khi nào thì có thể mổ sỏi thận và sỏi thận có kích thước bao nhiêu thì mổ không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này nhé!

Khi nào nên mổ sỏi thận?

Bị sỏi thận có cần mổ không? Thực ra, không phải lúc nào sỏi thận cũng phải chỉ định phẫu thuật. Mổ sỏi thận được tiến hành khi viên sỏi có kích thước khá to, khoảng 20 mm trở lên và gây ảnh hưởng đến chức năng thận cũng như sức khỏe người bệnh. Đây được coi là phương pháp điều trị sau cùng khi đã áp dụng những phương pháp điều trị khác không có dấu hiệu giảm hoặc có thể làm tăng sự phát triển của sỏi.

Bên cạnh đó, còn do một số nguyên nhân khác cần phải thực hiện mổ sỏi thận đó là sỏi gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu, ngăn cản dòng chảy của nước tiểu gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh. Đối với những trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định mổ để có thể tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với người bệnh. Vậy sỏi thận mổ bao nhiêu tiền?

Bạn có biết sỏi thận mổ bao nhiêu tiền? 1Bị sỏi thận mổ bao nhiêu tiền?

Sỏi thận mổ bao nhiêu tiền?

Chi phí dành cho mổ sỏi thận luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm nhất là với những người đang có ý định mổ. Sau đây là gợi ý về câu hỏi sỏi thận mổ bao nhiêu tiền.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ sỏi thận

Trước hết chưa thể định mức được một con số cụ thể chi phí mổ bởi mổ sỏi thận sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh như kích cỡ sỏi, số lượng viên sỏi để có được phương pháp mổ đem lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, mỗi phương pháp lại phụ thuộc vào các yếu tố khác như phương pháp mổ, quy định chi phí của bệnh viện, trang thiết bị sử dụng cho ca mổ. Chính vì vậy, sỏi thận mổ bao nhiêu thường chi phí của mỗi ca phẫu thuật lại là khác nhau.

Thông thường, đối với những viên sỏi thận có kích thước nhỏ thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như sỏi thận có kích thước lớn, sỏi thận gây ra những biến chứng nguy hiểm thì việc điều trị bằng sử dụng thuốc sẽ không thể mang lại hiệu quả. Vì vậy, tùy vào các trường hợp, phương pháp mổ sẽ được áp dụng. 

Lúc này, bác sĩ sẽ phải đưa ra hướng điều trị làm sao để có thể loại bỏ sỏi ra ngoài cơ thể một cách nhanh nhất. Phương pháp có thể được áp dụng đó là thực hiện điều trị ngoại khoa như phẫu thuật mổ lấy sỏi hoặc tán sỏi. Dưới đây là một số những phương pháp mổ sỏi thận tốt nhất và sỏi thận mổ bao nhiêu tiền cho từng phương pháp được áp dụng.

Bạn có biết sỏi thận mổ bao nhiêu tiền? 2Sỏi thận đã có kích thước lớn và gây ra biến chứng sẽ tiến hành mổ.

Phương pháp mổ sỏi thận tốt nhất và chi phí mổ

Bạn đã biết chi phí cho việc mổ sỏi thận phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp cùng với mức tiền được áp dụng cho từng phương pháp để bạn có thể tham khảo:

  • Phẫu thuật mổ sỏi thận mở: Được áp dụng cho những người bị sỏi thận có kích thước lớn và chức năng thận kém. Chi phí cho mẫu thuật là từ 2 đến 5 triệu đồng.
  • Mổ sỏi thận qua da bằng laser: Tiến hành bằng cách dùng ống nội soi dẫn vào niệu quản, sau đó phá vỡ sỏi thận và lấy sỏi ra ngoài bằng laser hoặc khí nén, siêu âm. Để trả lời câu hỏi tán sỏi thận bao nhiêu tiền, thì trước hết cần xem nó sử dụng các loại máy móc như thế nào? Chi phí cho ca phẫu thuật là từ 8 cho đến 12 triệu đồng.
  • Tán nội soi ngược dòng: Đang được áp dụng khá nhiều đó là dùng ống soi niệu quản đi từ niệu đạo tiếp đến là bàng quang, niệu quản và rồi tiếp cận trực tiếp với viên sỏi. Cùng tìm hiểu về tán nội soi ngược dòng bao nhiêu tiền vì hầu như sẽ không gây ra bất cứ đau đớn nào. Chi phí là 7 đến 10 triệu đồng.
  • Phẫu thuật nội soi lấy sỏi: Phương pháp nội soi hiện nay được rất nhiều bệnh nhân áp dụng. Được thực hiện bằng cách dùng một ống nội soi đưa qua đường tiết niệu, sau đó tiếp cận sỏi tán sỏi, hút hoặc gắp sỏi ra ngoài cơ thể. Sỏi thận mổ nội soi là một trong những phương pháp hiện đại, ít gây ra đau đớn cho người bệnh. Chi phí phẫu thuật là 5 đến 7 triệu đồng.
  • Phẫu thuật bằng robot: Thường được áp dụng cho những viên sỏi lớn. Phương pháp này có thể rút ngắn thời gian nằm viện. Tuy nhiên chi phí cho một ca phẫu thuật mổ sỏi thận bằng robot lại rất cao từ 20 đến 30 triệu đồng cho một cuộc phẫu thuật.
Bạn có biết sỏi thận mổ bao nhiêu tiền? 3Chi phí mổ sỏi thận phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về sỏi thận mổ bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng của mình.

Giang Na

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.