Bài thuốc rượu gấc chữa viêm xoang đúng chuẩn

Bài thuốc rượu gấc chữa viêm xoang đúng chuẩn

Sử dụng rượu gấc chữa viêm xoang là một bài thuốc được rất nhiều người áp dụng hiện nay và mang tới những hiệu quả rất tích cực. Cùng điểm qua cách chữa bệnh viêm xoang với phương pháp đơn giản mà cực kì hiệu quả này nhé.

Viêm xoang là một loại bệnh kéo dài dai dẳng, người bệnh cần phải thực sự kiên trì trong quá trình điều trị bệnh thì mới có kết quả tốt. Các phương pháp dân gian hiện nay mặc dù cần phải kiên trì trong quá trình điều trị nhưng đảm bảo được sự an toàn cho người bệnh và giảm các triệu chứng bệnh một cách từ từ. Sử dụng rượu gấc chữa viêm xoang là một phương pháp như thế!

Bài thuốc rượu gấc chữa viêm xoang đúng chuẩn 1Hạt gấc có vị đắng, tính ôn, hơi độc, có màu vàng, nên có công dụng trị mụn nhọt và tiêu thũng cực kì hiệu quả.

Theo Đông y thì Đông y hạt gấc còn có tên gọi khác là mộc niết tử, nó có hình dạng tròn dẹt và có răng cưa. Hạt gấc có vị đắng, tính ôn, hơi độc, có màu vàng, nên có công dụng trị mụn nhọt và tiêu thũng cực kì hiệu quả.

Theo Tây y, nhân hạt gấc có chứa các chất vitamin, chất vô cơ và các men photphotoba có khả năng giảm đau, và liền vết loét nên người ta sử dụng hạt gacas để điều chế các loại thuốc chữa bệnh viêm xoang.

Vì những ưu điểm tuyệt vời trên nên nhiều người sử dụng hạt gấc để ngâm rượu chữa bệnh viêm xoang và làm nên rượu gấc chữa viêm xoang cực kì hiệu nghiệm.

Bài thuốc rượu gấc chữa viêm xoang đúng chuẩn 2Chữa bệnh viêm xoang bằng rượu gấc giúp người bệnh có thể nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng bệnh đồng thời cũng đảm bảo sự an toàn

Chữa bệnh viêm xoang bằng rượu gấc giúp người bệnh có thể nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng bệnh đồng thời cũng đảm bảo sự an toàn  và không đòi hỏi người bệnh tốn quá nhiều công sức hay tiền bạc.

Cách thực hiện: Bạn chuẩn bị 20 – 25 hạt gấc cho lên bếp than nướng cháy đen phần vỏ, bỏ lớp ngoài của hạt gấc. Lấy phần nhân đem đi giã nhỏ và cho vào bình rượu ngâm trong khoảng  tuần.

Cách sử dụng: Bạn lấy một chiếc tăm bông nhỏ chấm rượu gấc sau đó bôi lên sống mũi để khoảng 5 phút cho rượu gấc có thể phát huy công dụng ngấm vào trong khoang mũi. Bạn sẽ thấy dịch nhầy ở trong khoang mũi chảy ra giúp bạn thoải mái và cực kì dễ chịu.

Mặc dù, hạt gấc có tác dụng chữa bệnh viêm xoang rất tốt nhưng nó cũng có những tính độc. Vì thế, hạt gấc chỉ dùng để bôi ngoài da chứ không được sử dụng nhỏ trực tiếp vào trong mũi, nếu cố tính nhỏ vào mũi có thể gây nên tổn thương niêm mạc mũi.

Bài thuốc rượu gấc chữa viêm xoang đúng chuẩn 3Nên nướng hạt gấc trên lửa trước khi tiến hành ngâm rượu.
  • Cần phải dùng lửa để giảm bớt chất độc có trong hạt gấc, bạn không nên để nguyên hạt gấc sống mà cho vào ngâm rượu. Nên nướng hạt gấc trên lửa trước khi tiến hành ngâm rượu.
  • Người bệnh cần phải kiên trì sử dụng rượu gấc chữa viêm xoang, mỗi ngày xoa khoảng 3 – 4 lần và nên sử dụng liên tục trong 3 – 5 ngày.
  • Nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp bệnh nhanh chóng được khắc phục đồng thời mỗi khi đi ra ngoài cần đeo khẩu trang tránh khói bụi.

Dùng rượu gấc chữa viêm xoang là phương pháp hiệu quả nhưng cần phải kiên trì mới mang tới hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo chữa viêm xoang bằng tỏi, chữa viêm xoang bằng lá lốt,… Chúc các bạn thành công!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.