Bài thuốc quế trị viêm xoang cực kì hiệu quả

Bài thuốc quế trị viêm xoang cực kì hiệu quả

Viêm xoang là một căn bệnh mãn tính thường gặp ở những nước nhiệt đới. Bệnh viêm xoang khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của họ. Dùng quế trị viêm xoang là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và mang tới kết quả hiện nay.

1. Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm xoang

Nguyên nhân gây bệnh

Bài thuốc quế trị viêm xoang cực kì hiệu quả 1Bệnh viêm xoang do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Viêm xoang do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trong đó nguyên nhân chính được đánh giá là do ảnh hưởng của khí hậu cũng như môi trường sống, sinh hoạt của người bệnh. Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới bệnh viêm xoang chính là do bị ứ đọng chất nhầy, lỗ thông xoang tắc nghẽn từ đó hình thành nên một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn cũng như các loại nấm phát triển.

Khi cơ thể người bệnh bị dị ứng với một chất nào đó cũng khiến cho mũi bị phù nề và gây nên tình trạng tắc bít lỗ thông xoang và nhiễm trùng. Nếu cơ thể của ai đó có sức đề kháng kém và không đủ sức để kháng lại các loại vi khuẩn gây nên tình trạng viêm nhiễm thì cũng dẫn tới bệnh viêm xoang.

Các triệu chứng của bệnh

Có thể nói, biểu hiện thường gặp nhất của bệnh viêm xoang chính là nhức đầu và bị choáng mỗi khi bạn nghiêng đầu về phía trước. Người bệnh cảm thấy ngạt mũi cũng như tắc mũi khiến họ không thể nào thở được, chất tiết mũi trở nên đục, có thể đổi màu xanh đục, nước mũi chảy ra trước hoặc sau cổ họng,.. Những triệu chứng này sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của họ.

2. Bài thuốc quế trị viêm xoang cực kì hiệu quả

Bài thuốc quế trị viêm xoang cực kì hiệu quả 2Quế trị viêm xoang được rất nhiều các bác sỹ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên dùng.

Hiện nay, quế trị viêm xoang được rất nhiều các bác sỹ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên dùng. Đặc biệt hơn cả chính là xông mũi bằng tinh dầu quế. Khi bạn tiến hành xông mũi bằng quế thì sẽ làm loãng chất tiết dịch nhày cũng như làm mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô, giúp người bệnh thở dễ dàng hơn cũng như giảm nhanh các triệu chứng nghẹt mũi của người bệnh viêm xoang mũi.

Hiện nay, khi dùng quế trị viêm xoang bạn có thể dùng quế thô tức là vỏ quế hoặc tinh dầu quế đã được chế biến sẵn. Nếu có điều kiện dùng tinh dầu quế sẽ nhanh chóng cũng như tiện lợi hơn. Nhưng, dùng vỏ quế cũng hoàn toàn có thể thực hiện được.

  • Dùng vỏ cây quế

Quế trị viêm xoang bạn dùng vỏ quế sau đó đun với nước sôi rồi tiến hành xông. Cách xông này giúp cho mũi của bạn dễ chịu hơn rất nhiều đồng thời cũng khiến cho cơ thể sảng khoái và dễ chịu.

  • Dùng tinh dầu quế
Bài thuốc quế trị viêm xoang cực kì hiệu quả 3Việc sử dụng tinh dầu mang tới những hiệu quả vô cùng tích cực và nhanh chóng gấp nhiều lần so với việc dùng vỏ quế.

Việc sử dụng tinh dầu mang tới những hiệu quả vô cùng tích cực và nhanh chóng gấp nhiều lần so với việc dùng vỏ quế. Ngày nay, các loại máy xông tinh dầu cũng phổ biến. Nếu bạn chọn máy xông tinh dầu bằng điện thì cũng có thể sử dụng nó làm đèn ngủ luôn.

Dùng quế trị viêm xoang là phương pháp an toàn cũng như được áp dụng phổ biến hiện nay. Chúc các bạn thành công với phương pháp này nhé!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.