Bài thuốc điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ đơn giản hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ đơn giản hiệu quả

Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ là bài thuốc dân gian được dùng phổ biến. Có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được lợi ích của nó với sức khỏe.

Cây chó đẻ còn có tên gọi khác là cây diệp hạ châu và tên khoa học là Phyllanthus unrinaria. Đây là một loại cây thân thảo, cao khoảng 80 cm. Từ gốc cho tới ngọn đều có nhiều nhánh lá xếp đều thành 2 dãy. Các lá của cây như là các phiến mỏng, thuôn dài đôi khi cong hình lưỡi liềm kích thước khoản g 2 – 5 mm. Lá có màu xanh lục xám, những lá gần gốc có phần thẫm màu hơn và nhuốm màu đỏ. Cây chó đẻ thường mọc dại ở những cánh đồng khô, ven đường, những vùng đất bị bỏ hoang.

Bài thuốc điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ đơn giản hiệu quả 1Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ cho kết quả khả quan.

Cây chó đẻ có tác dụng thanh nhiệt giai độc nhanh chóng. Lá cây có vị ngọt nhẹ, tiêu độc, sát trùng, thông huyết, lợi tiểu, tính hàn và hạ nhiệt tốt. Đã từ lâu, Đông y thường dùng nó làm vị trong các bài thuốc chữa trị các bệnh liên quan đến gan, trị mụn nhọt ngoài da, trị nóng trong người,… Theo y học hiện đại, các nhà khoa học tìm thấy ở trong cây chó đẻ có nhiều chất có lợi như alkaoid phyllanthin, tamin, triequen, phenol và các loại axit khác. Nhiều thí nghiệm khoa học cũng chứng minh được khả năng chống lại sự phát triển của virut viêm gan B của cây chó đẻ. Vì vậy nhiều người được khuyên điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ với các bài thuốc khá đơn giản.

Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ và đường

Bài thuốc điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ đơn giản hiệu quả 2Sắc nước từ cây chó đẻ khô và đường để uống hàng ngày giúp điều trị bệnh viêm gan B.

Nguyên liệu:

  • 200 gram phần lá, cành và thân của cây chó đẻ đã sao khô
  • 50 gram đường

Cách làm:

  • Sắc lấy nước từ 200 gram cây chó đẻ trong 500 – 700 ml nước làm 3 lần
  • Hòa lẫn 3 phần nước này lại với nhau
  • Thêm 50 gram đường vào nước sắc rồi đun sôi lần nữa
  • Chia làm 4 phần nước để uống đều đặn hàng ngày vào: sáng, trưa, chiều và tối

Nước sắc từ cây chó đẻ khá dễ uống, vị ngọt thanh mát bạn có thể sử dụng để uống thay nước lọc hàng ngày cũng được. Uống liên tục cho tới khi đi xét nghiệm cho kết quả âm tính HBsAg (-) thì có thể dừng việc uống nước này lại.

Ngoài ra người bị xơ gan cổ trướng dùng được bài thuốc giống như thế này để chữa bệnh cũng cho kết quả rất tốt. Nhưng liệu trình sử dụng bài thuốc chỉ khoảng từ 30 cho tới 40 ngày liên tục.

Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ và các loại thảo dược khác

Bài thuốc điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ đơn giản hiệu quả 3Cây chó đẻ cùng với một số loại thảo dược khác cũng dùng để điều trị viêm gan B hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • 30 gram cây chó đẻ
  • 12 gram hạ thảo khô, nhân trần và sài hồ
  • 8 gram cây chi tử

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi để sắc lấy nước. Phần nước sắc này phải uống đều đặn mỗi ngày một lần thì mới thấy có kết quả. Với bài thuốc điều trị bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ cùng các thảo dược bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm nguyên liệu nhất là với những người sống ở vùng nông thôn. Đặc biệt, bài thuốc này có thể dùng liên tục trong thời gian dài mà không phải lo sẽ có tác dụng phụ. Bạn dùng cho tới khi đi xém nghiệm viêm gan B cho kết quả âm tính HBsAg (-) thì dùng lại.

Huyền Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.