Bài thuốc dân gian dùng rau dền gai chữa gai cột sống

Bài thuốc dân gian dùng rau dền gai chữa gai cột sống

Bài thuốc rau dền gai chữa gai cột sống được dân gian lưu truyền từ lâu để chữa bệnh xương khớp. Những người bị đau cột sống nên nắm rõ cách dùng rau dền gai để chữa trị bệnh nhanh khỏi.

Rau dền gai có thể được trồng hay mọc dại ở nhiều nơi và cho thu hoạch nhiều thời điểm trong năm. Cây dền gai theo đông y có vị thanh mát và rất lành tính. Chính vì thế, loại cây này được dùng nhiều trong các bài thuốc đông y chữa gai cột sống.

Bài thuốc dân gian dùng rau dền gai chữa gai cột sống 1Dùng rau dền gai chữa gai cột sống

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh về giá trị dinh dưỡng của loại cây dền gai này. Thành phần của nó bao gồm chất xơ, các vitamin nhóm B, K, kẽm, chất sắt, canxi, protein và các khoáng chất khác tốt cho con người.

Vì hàm lượng canxi cao nên dùng rau dền gai thường xuyên là cách để mọi người phòng ngừa bệnh loãng xương, gai đôi cột sống cùng rất nhiều bệnh xương khớp khác.

Chúng ta có thể sử dụng rễ cả thân tới lá của cây dền gai. Thân cây được dùng như 1 loại thuốc trong điều trị mụn nhọt. Lá cây dền gai thì được sử dụng trong việc điều trị các bệnh đường hô hấp. Còn rễ cây dền gai được sử dụng để điều trị các bệnh xương khớp trong đó có bệnh gai cột sống.

Để cách chữa bệnh gai cột sống bằng rau dền gai đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần nắm rõ cách dùng loại cây này. Dưới đây là 1 số bài thuốc dân gian lấy nguyên liệu từ cây dền gai trong việc điều trị bệnh gai cột sống:

Bài thuốc rau dền gai chữa gai cột sống này đem lại hiệu quả cao nhất cho những người mới mắc bệnh gai cột sống và ở mức độ nhẹ. Sử dụng phương pháp này thì khá đơn giản nhưng hơi mất thời gian và cần kiên trì sử dụng đều dặn. Người bệnh sử dụng rễ, cành, lá còn tươi của cây dền gai, cắt nhỏ sắc thuốc uống hàng ngày. Mùi vị của cây dền gai khá dễ uống nên phù hợp với nhiều lứa tuổi, an toàn tuyệt đối với người bệnh.

Bài thuốc dân gian dùng rau dền gai chữa gai cột sống 2Cách sử dụng cây rau dền gai để chữa gai cột sống

Nếu bệnh nhân đang ở giai đoạn nặng và các cơn đau nhức luôn tìm đến thì bài thuốc này sẽ có tác dụng giảm đau và hỗ trợ điều trị gai đôi cột sống hiệu quả. Cây rau dền gai chữa gai cột sống nếu được kết hợp với một số loại cây thuốc khác sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

+ Chuẩn bị: 30g dền gai, 30g cỏ xước, 30g cây lá lốt, 30g tầm gửi, 50g chìa vôi

+ Rửa sạch các nguyên liệu trên, cắt nhỏ, để ráo nước

+ Cho tất cả nguyên liệu vào đun cùng 2 lít nước, đun sôi trong vòng 5 – 7 phút thì tắt bếp.

+ Chắt lấy nước và sử dụng thay nước uống hàng ngày. Tuy nhiên không nên sử dụng thuốc đã để qua đêm vì để lâu sẽ không còn tác dụng chữa bệnh nữa. Kiên trì sử dụng ít nhất 1 tháng bạn sẽ thấy thuốc có hiệu quả rõ rệt sau 15 ngày sử dụng.

Bài thuốc dân gian dùng rau dền gai chữa gai cột sống 3Đối với bệnh nhân nặng sử dụng dền gai chữa đau cột sống như thế nào?

Rau dền gai chữa gai cột sống nếu bạn kiên trì sử dụng lâu dài sẽ cho kết quả tốt ngoài mong đợi. Nếu như đang mắc chứng bệnh này, hãy tham khảo những phương pháp chữa bệnh đơn giản trên từ cây rau dền gai để bệnh có thể thuyên giảm nhanh chóng.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.